Các cách học nói tiếng Anh giỏi

Email In

Hàng triệu người học tiếng Anh hàng ngày. Nhất là ở các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, trẻ em ngoài việc học chính quy ở trường còn đến các lớp học tại các trung tâm ngoại ngữ học tiếng Anh. Hàng ngàn người lớn ở một số vùng Châu Âu đi học các trường cộng đồng ở Mỹ để cải thiện tiếng Anh. Bạn càng nói, đọc và nghe tiếng Anh nhiều thì sẽ càng dễ dàng nói tốt hơn.


Xem TV

  • Xem TV bằng tiếng Anh. Rất dễ bị lôi cuốn xem tivi bằng tiếng mẹ đẻ hơn là cố hiểu ai đó đang nói tiếng Anh quá nhanh. Tuy nhiên, xem tivi bằng tiếng Anh giúp hoàn chỉnh kỹ năng tiếng Anh và học được cách tiếng Anh thực sự được nói như thế nào. Hơn nữa, xem chương trình tin tức giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh chóng. Nếu bạn xem tựa đề, bạn có thể tăng khả năng đọc bằng cách đọc các từ hiện ra phía dưới màn hình.

Nghe các tài liệu

  • Nghe các băng hoặc đĩa để học cách phát âm và nói tiếng Anh. Có nhiều băng cassett và CD đang bán trên mạng và cửa hàng sách. Hãy lắng nghe trong khi bạn lái xe để cải thiện kỹ năng đàm thoại và nghe ở nhà khi đang rửa chén hoặc làm việc quanh nhà.

Tìm hiểu các tài liệu đọc

  • Đọc các sách và tạp chí. Mặc dù bạn không đang nói tiếng Anh khi bạn đọc nhưng bạn đang nâng cao vốn từ và xem cấu trúc câu, những điều này thì quan trọng cho việc học nói tiếng Anh giỏi. Sauk hi bạn đọc, hãy nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh về những gì bạn đã đọc.

Đến lớp học

  • Đăng ký lớp đàm thoại tiếng Anh, thậm chí ở một số vùng nông thôn, nhà thờ, các trường cộng đồng và các tổ chức khác cung cấp các lớp học này. Đi học sẽ giúp bạn học theo mô hình bởi vì bạn có thể thực hành nói tiếng Anh với các bạn cùng lớp và giáo viên. Nếu bạn muốn học thoải mái như ở nhà thì học qua Internet (xem USA learns).

Thực hành

  • Tận dụng cơ hội thực hành nói tiếng Anh khi bạn có. Nếu bạn đang theo một lớp học thì hãy đi ra ngoài uống café hoặc ăn uống với các bạn khác và thực hành nói tiếng Anh. Nếu bạn sống ở nhà và gia đình bạn nói cả tiếng Anh và ngôn ngữ khác, hãy sắp xếp thời gian mỗi ngày nói ngoại ngữ. Rất nhiều gia đình ở các nước khác chỉ nói tiếng mẹ đẻ ở nhà và điều này sẽ không giúp bạn học tiếng Anh. Nói tiếng Anh với nhau sẽ nâng cao được tiếng Anh

 

Tác giả: Ellie Kuykendall, eHow Contributor

Dịch bài: ThS. Từ Thị Thanh Thủy  (Giảng viên Trung tâm ngoại ngữ - chi nhánh 1)

Link: Ways to Learn to Speak English Well | eHow.com http://www.ehow.com/way_5150519_ways-learn-speak-english-well.html#ixzz1hnm9TYse

Tags: hoc noi tieng anh thanh thao va tu nhien, cac cach hay de hoc noi, ky nang noi tieng anh thanh thao,trung tam ngoai ngu, chi nhanh 1, dhkhxhnv, hoc giao tiep tieng anh, anh van giao tiep, anh van thieu nhi, phuong phap hoc tieng anh moi va hieu qua, anh van thieu nien, toeic, luyen thi toeic

Văn phòng chính

 

Địa chỉ

10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Q1, HCM

Điện thoại

BP Tư vấn: 028 38.222.550 - BP VP: 028 39.100.393

Email

CFL@hcmussh.edu.vn

Website

http://cfl.hcmussh.edu.vn

Facebook

facebook.com/cflhcmussh/

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 7:

Sáng:   08.00 – 11.30

Chiều:  13.30 – 17.00

Tối:      17.00 – 19.00

Chủ nhật, ngày lễ: Không làm việc

Địa chỉ

10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Q1, HCM

Điện thoại

028 38.222.550 - 028 39.100.393

Email

CFL@hcmussh.edu.vn

Website

http://cfl.hcmussh.edu.vn

Facebook

facebook.com/cflhcmussh/

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 7:

Sáng:   08.00 – 11.30

Chiều:  13.30 – 17.00

Tối:      17.00 –19.00

Chủ nhật, ngày lễ: Không làm việc