Làm thế nào để nói tiếng Anh giỏi

Email In

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh giỏi thì bạn có thể hiểu rõ về các khó khăn để học nói tốt. Đối với người học, học nói tiếng Anh tốt có thể là rất khó vì nhiều người bản xứ không sử dụng tiếng Anh đúng.

Tuy nhiên, đối với những người bản xứ nói tiếng Anh hay người nước ngoài nói tiếng Anh thì đây đúng là cơ hội tốt. Hãy đọc hướng dẫn dưới đây để học cách nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh .

1 Hãy đánh giá trình độ nói tiếng Anh của mình. Những ai ở trình độ tiếng Anh sơ cấp sẽ có kế hoạch học của mình khác với những người ở trình độ cao cấp. Bước đầu tiên để học nói tiếng Anh tốt là thực hiện bài thi đánh giá đúng với trình độ.

2 Tìm các tài liệu hướng dẫn trực tuyến miễn phí về tiếng Anh, có vô số các bài học giúp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh.

3 Thực hành nói tiếng Anh với người bản xứ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng người bản xứ này có thể nói tiếng Anh tốt! Để nhận biết điều này thì không khó, nếu bạn nghe hai lần đều phủ định hoặc nhiều tiếng lóng, hãy nghĩ đến việc tìm một người bản xứ tiếng Anh khác để thực hành.

4 Hãy yêu câu người bản xứ ấy chỉnh sửa cho bạn các lỗi ngữ pháp hoặc lỗi phát âm. Nếu bạn lắng nghe, sẵn sàng áp dụng lời góp ý xây dựng, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về khả năng nói tiếng Anh.

5 Hãy thực hành nói tiếng Anh ở nhà. Thực hành đọc thầm các bài tập. Thậm chí bạn có thể hướng dẫn cho cha me, anh chị em, hoặc con cái về những gì bạn học ngày hôm đó. Bạn càng ôn lại và thực hành càng nhiều, bạn càng dễ dàng có khả năng nói tiếng Anh tốt hơn.

6 Hãy nghe các tin tức bằng tiếng Anh của các tạp chí và báo tiếng Anh. Nếu phần nghe tin tức từ những tờ báo hoặc tạp chí có tiếng, bạn sẽ có khả năng nghe tiếng Anh rất tốt. Hãy cố gắng hiểu những gì đang nói và rồi tập nói lại những gì bạn nghe. Thực hành như vậy cũng sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn.

Tác giả: eHow Contributor

Dịch bài: ThS. Từ Thị Thanh Thủy  (Giảng viên Trung tâm ngoại ngữ - chi nhánh 1)

Link: http://www.ehow.com/how_5363782_speak-english-well.html

Tags: hoc noi tieng Anh tot, noi tieng Anh tot, nang cao noi tieng anh, noi tieng anh thanh thao, nang cao ky nang nghe va noi tieng anh, hoc tieng anh, cach nghe va hieu tieng anh, hoc tieng anh de dang, hoc tieng anh nhanh, tu thuc hanh tieng anh,


Văn phòng chính Chi nhánh số 7
Địa chỉ
12 Đinh Tiên Hoàng, p.Bến Nghé, q.1 40 Đinh Tiên Hoàng, Q1 (bản đồ) Mọi góp ý về Website Trung tâm ngoại ngữ, vui lòng
ĐT 028 38.222.550- 028.39.100.393 090.891.7689
gửi email, với tiêu đề là : Gop y sua web TTNN
Email    
CFL@hcmussh.edu.vn Web: CFL7hcmussh.edu.vn CFL@hcmussh.edu.vn
Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7
*07 giờ 00 - 19 giờ 00
Chủ nhật: không làm việc

Thứ 2 đến thứ 7
*08 giờ 00 - 19 giờ 00
Chủ nhật: không làm việc