Nat-test Hỏi - Đáp về kì thi Nattest

Hỏi-Đáp về kì thi Nattest

Email In

Hỏi :   Tiêu chuẩn của hình thẻ nộp khi đăng ký dự thi như thế nào?

Đáp :

-           Kích thước hình thẻ: 3×4cm (chuẩn quốc tế)

-           Hình chụp trong vòng 06 tháng trước ngày nộp hồ sơ dự thi.

-           Chiều dài từ đầu đến cằm phải hơn 60% (khoảng 25mm trở lên) của tổng chiều cao của hình thẻ. (tham khảo tỷ lệ hình dưới)

-           Hình phải được chụp trên nền màu sáng, đầu để trần, không có mái, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ vành tai và khuôn mặt.

-           Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và cấp độ thi sau hình thẻ.

Hỏi :   Giấy tờ tùy thân có tiêu chuẩn không?

Đáp :

-           Nếu thí sinh là công dân Việt nam thì "Giấy tờ tùy thân" sẽ là CMND. Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.) có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình. Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh.

Hỏi :   Khi nào sẽ nhận được phiếu báo danh?

Đáp :   Thí sinh đến nhận phiếu báo danh theo ngày thông báo trên biên lai. Khi nhận được phiếu báo danh, thí sinh phải kiểm tra lại các thông tin trên phiếu báo danh. Nếu thông tin trong phiếu báo danh bị sai, thí sinh phải báo ngay lập tức để điều chỉnh.

Hỏi :   Muốn hủy đăng ký dự thi thì lệ phí thi có hoàn trả lại không?

Đáp :   Khi thí sinh đã đăng ký và thanh toán lệ phí thi rồi nhưng không muốn dự thi nữa hoặc vắng mặt trong ngày thi thì lệ phí thi sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ lý do nào.

Hỏi :   Khi nào sẽ có kết quả thi?

Đáp :   Thông thường, Trung tâm sẽ nhận được "Kết quả thi" từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật báo vào thời điểm khoảng 03-04 tuần sau ngày thi.

Lưu ý: Thí sinh hạn chế gửi Email hoặc điện thoại hỏi kết quả thi khoảng 03 tuần sau ngày thi. Vì khi có kết quả thì Trung tâm sẽ update ngay trên trang web. Nếu thí sinh cần biết kết quả thi thì vào trang Kết quả thi (tiếng Nhật) của Senmon Kyouiku Publishing Co., Ltd. để xem có kết quả chưa. Khi số phiếu báo danh có trong trang Kết quả thi (tiếng Nhật) thì thí sinh đã thi đậu. Nếu không có số báo danh thì rất tiếc là thí sinh thi không đậu. Ngoài thông tin thi đậu (có số phiêu báo danh) thì không có thông tin về điểm thi của thí sinh. Thí sinh chỉ biết điểm thi khi nhận được "Bảng điểm".

Hỏi :   Khi nào sẽ nhận được "Chứng chỉ" và "Bảng điểm"?

Đáp :   Trung tâm sẽ thông báo trên trang web ngay khi nhận được "Chứng chỉ" và "Bảng điểm" của ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật gửi. Và đồng thời thông báo cho thí sinh từ ngày nào có thể đến nhận "Chứng chỉ" và "Bảng điểm".

Lưu ý: Thí sinh hạn chế gửi Email hoặc điện thoại hỏi "Chứng chỉ" và "Bảng điểm" khoảng 01 tháng sau ngày thi. Vì khi có "Chứng chỉ" và "Bảng điểm" thì Trung tâm sẽ thông báo ngay.

Văn phòng chính

 

Địa chỉ

10 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Q1, HCM

Điện thoại

028 38 222 550

Email

CFL@hcmussh.edu.vn

Website

http://cfl.hcmussh.edu.vn

Facebook

facebook.com/cflhcmussh/

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 7:

Sáng:   08.00 – 11.30

Chiều:  13.30 – 17.00

Tối:      17.00 – 19.00

Chủ nhật, ngày lễ: Không làm việc

Địa chỉ

10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Q1, HCM

Điện thoại

028 38.222.550 - 028 39.100.393

Email

CFL@hcmussh.edu.vn

Website

http://cfl.hcmussh.edu.vn

Facebook

facebook.com/cflhcmussh/

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 7:

Sáng:   08.00 – 11.30

Chiều:  13.30 – 17.00

Tối:      17.00 –19.00

Chủ nhật, ngày lễ: Không làm việc